ไร่หญ้าวนดา
T.081-377-3657
ผลงานของเรา
งานจัดสวน
งานสนามฟุตบอล
งานจัดส่งต้นไม้ตามออเดอร์
ร้านหญ้าและไร่หญ้า
เพิ่มเพื่อน
คลิกปุ่มนี้ หรือ แอดมาที่
Line ID = wanada2521
เพิ่มเพื่อน
ลิ้งเพื่อนบ้าน
Facebook คลิกเลยค่ะ!!
รับทำพื้นลู่วิ่ง-สนามกีฬาทุกชนิด
พันธุ์หญ้า
หญ้าญี่ปุ่น

หญ้าญี่ปุ่น ลักษณะ ใบมีสีเขียวเข้ม ใบเล็กละเอียดปลายใบแข็ง จะระคายผิวหนังเวลาสัมผัส ขอบใบเรียบไม่มีขนช่อดอกสั้นดอกเล็กและมีสีน้ำตาลอมดำ หญ้าญี่ปุ่นนี้ต้องการน้ำมาก และเจริญเติบโตช้า

ถ้าแห้งแล้งนานๆ หรือขาดน้ำใบจะเหลืองทันที เป็นหญ้าที่ทนต่อการเหยียบย้ำพอสมควร และไม่ค่อยยืดหยุ่นตัวเหมือนหญ้านวลน้อย ทนต่ออากาศหนาวได้ดี ทนต่อโรคหรือแมลงต่างๆ ได้มากกว่าหญ้าชนิดอื่น ควรปลูกในพื้นที่โล่งแจ้ง

หญ้านวลน้อย

หญ้านวลน้อย เป็นหญ้าพื้นเมืองของไทย นิยมปลูกกันมาก สามารถขึ้นได้ดีในดินเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นดินเหนียวหรือดินทรายและยังปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้ดี ทนต่อร้อนและแห้งแล้ง หรือที่น้ำขังแฉะได้เป็นครั้งคราว จึงนิยมปลูกกันมาก

เป็นหญ้าประเภทใกล้เคียง กับหญ้าญี่ปุ่น แต่มีใบกว้างกว่า และเจริญเติบโตได้เร็วกว่า ใบไม่แข็งกระด้าง หญ้าชนิดนี้ขึ้นง่ายและโตเร็ว ทนต่อการเหยียบย้ำ ทนต่ออุณหภูมิสูงได้ดี แต่ในฤดูแล้งต้องหมั่นรถน้ำอยู่เสมอ มิฉะนั้นใบจะเหลืองแต่ก็ไม่ถึงตาย ทนต่อดินเค็มได้บ้าง รวมทั้งยังต้านทานโรคแมลงได้ดี ใช้ทำสนามหญ้าทั่วไป เพราะเป็นหญ้าที่ดุแลรักษาง่ายกว่าหญ้าชนิดอื่น และที่สำคัญคือ ราคาถูกกว่าหญ้าชนิดอื่น

หญ้าพาสพาลั่ม

หญ้าพาสพาลั่ม ลักษณะ เป็นหญ้าที่ความสวยงามมากๆ ชนิดหนึ่ง ใบของมันจะเป็นสีเขียวเข้ม ปลายใบจะมน ขนาดของใบจะพอๆ กับหญ้านวลน้อยซึ่งเมื่อปูเป็นพื้นที่กว้างแล้วจะมองเห็นเป็นสีเขียวเข้มสวยงาม ให้ความรู้สึกนิ่มมากถ้าได้สัมผัส มีความทนทานต่อการเยียบย้ำสูง ทนต่อทุกสภาพอากาศ และสภาพพื้นดินที่เป็นกรดและด่าง สามารถฟื้นตัวได้เร็ว ยิ่งตัดใบให้สั้นก็จะยิ่งสวยงามมากชอบที่โล่งแจ้ง เป็นหญ้าที่ชอบแดดจัดไม่เหมาะปลูกในที่ร่ม เช่น สนามฟุตบอล กรีนสนามกอล์ฟ สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ โรงแรม

หญ้ามาเลเซีย

หญ้ามาเลเซีย ลักษณะ  ใบจะใหญ่กว่าใบหญ้าทุกชนิด ใบมีสีเขียวอ่อน มีรากตื้น ตัวใบแบน ตรงกลางใบจะหักพับเหมือนหลังคาบ้าน ขอบใบมีขน มีเส้นกลางใบเห็นชัดเจน และยอดใบแหลม     ในดินที่มีความสมบูรณ์ ปานกลางจะสามารถเติบโตได้ดีและสามารถขึ้นได้ดีในสถานที่ที่มีแสงน้อยหรือร่ม รำไร เช่น บริเวณชายคาบ้าน และอาคาร หรือใต้ต้นไม้ที่มีแดดรำไร ไม่ชอบที่มีน้ำขังแฉะ เพราะต้นจะแคะแก่นใบจะเหลืองและตายได้ ถ้าปลูกในที่มีแสงน้อยจะเติบโตได้ดีและมีรากแน่น ถ้าปลูกในที่แจ้งมีแดดจัดจะทำให้ต้นแคระ ข้อปล้องจะสั้นมีสีแดง ส่วนใบจะเล็กลงและมีสีแดงด้วย หญ้าชนิดนี้ไม่ทนต่อการเหยียบย้ำและไม่ทนต่อดินเค็ม แต่ไม่ต้องเอาใจใส่มากนักและไม่ต้องตัดใบบ่อยๆ เหมือนหญ้าชนิดอื่นๆ

หญ้าเบอร์มิวด้า

หญ้าเบอร์มิวด้า ลักษณะ มีสีเขียวเข้ม ใบจะเล็กและละเอียดมากสามารถเจริญเติบโต แตกแขนงได้ดีมาก มีข้อปล่องและใบสั้น มีรากฝอยแผ่กระจายได้กว้างและลึก เป็นหญ้าที่ไม่มีดอก สามารถเติบโตในสถานที่แห้งแล้งและขาดน้ำได้ ทนต่อสภาพดินที่กรดหรือ ด่าง ทนต่อการเหยียบย้ำได้ดี สามารถฟื้นตัวได้เร็ว ยิ่งตัดใบให้สั้นก็จะยิ่งสวยงามมาก ชอบที่โล่งแจ้ง ไม่เหมาะปลูกในที่ร่ม

หน้าพระลาน สระบุรี
บริษัทบริดสโตน อยุธยา
สนามรักบี้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอนแก่น
โรงงานอุตสาหกรรม ระยอง